Google Translate đã mang lại thật nhiều sự tiện lợi cho người muốn thông dịch các ngôn ngữ với nhiều tính năng tiện ích bổ sung mới như chê độ hội thoại và dịch “cabin” văn bản thông qua camera. Mới đây, Google cho biết hãng đang dự định mở rộng khả năng của Google Translate trong mọi ứng dụng. Tính năng có tên ‘Tap to Translate’ mới được Google thông báo ngày hôm nay trong một sự kiện tại New Delhi, Ấn Độ.

Theo Caesar Sengupta, phó giám đốc quản lý sản phẩm của Google cho biết, “Tap to Translate” sẽ cho phép người dùng sao chép văn bản từ bất cứ nơi nào trên thiết bị và phiên dịch một cách tự động đoạn sao chép đó trên một cửa sổ riêng chạy nổi bên trên màn hình. Khi “tán gẫu” với bạn bè trên một cửa sổ hội thoại, người dùng sẽ dễ dàng soạn thảo nội dung với ngôn ngữ mẹ đẻ và được tính năng này thông dịch nhanh chóng sang ngôn ngữ khác.

“Hầu hết người dùng ở Ấn Độ đều kích hoạt phiên dịch giữa tiếng Hindi và tiếng Anh nhiều lần trong ngày, mất nhiều thời gian và thao tác để ‘copy’ văn bản từ cửa sổ trao đổi với bạn bè, đồng nghiệp, phiên dịch chúng rồi viết câu trả lời sau đó lại ‘paste’ lại cửa sổ ứng dụng nhắn tin.” Sengupta muốn nói rằng tính năng mới này thật sự hữu dụng khi sử dụng trong ứng dụng Tin nhắn.


Danh sách chính xác những ngôn ngữ được hỗ trợ trong tính năng mới vẫn chưa rõ nhưng “Tap to Translate” nhiều khả năng sẽ có mặt trên các thiết bị Android trong quý đầu tiên của năm 2016.

Hải An (Theo TheNextWeb)