Đối với cuộc sống hẳng ngày, cây kim tiền giúp nhà bạn có thêm một không gian xanh. Cây kim tiền để bàn hay trong nhà đều là lựa chọn thích hợp cho gia đình bạn. Được biết, kim phát tài là loại cây mang lại may mắn nhiều nhất cho gia chủ.

Với sức sống mạnh mẽ, cứng cáp, cây đem lại sự kiên cường để giúp chúng ta có thể đối mặt qua những khó khăn của cuộc sống. Một chậu cây kim tiền sẽ giúp bạn có thể tự tin hơn, mạnh mẽ hơn và có nhiều năng lượng hơn trong cuộc sống.

Đối với phong thủy, cây kim tiền mang lại tài lộc, phú quý và sự thịnh vượng cho gia chủ. Đó cũng là lí do mà loài cây này có thêm một cái tên khác là “kim phát tài”. Loài cây này có một điều vô cùng đặc biệt. Đó là khi cây ra hoa là dấu hiệu của sự may mắn và thành công sắp đến. Vì vậy, nếu thấy được một chậu cây kim tiền ra hoa thì hãy nhanh tay mua về cho gia đình bạn. Hoa kim tiền mang một màu trắng thuần khiết, tinh khôi. Tượng trưng cho sự tài lộc, thịnh vượng đang đơm hoa kết trái.

Để cây phát huy hết tác dụng và cũng như ý nghĩa của nó thì việc trồng cầy theo tuổi, theo mệnh và theo hướng đặt là một điều tốt nhất. Cùng tìm hiểu nhé!

Cây kim tiền hợp với tuổi nào?
Bạn không biết liệu cây kim tiền có hợp với tuổi của mình không? Vậy thực sự thì cây kim tiền hợp tuổi nào? Nói về tuổi hợp với kim phát tài nhất có lẽ là tuổi Tý. Bởi những người tuổi này thường không có khả năng giữ tiền của, rất dễ bị hao hụt tiền tài. Một chậu kim tiền sẽ giúp cỉa thiện được nhược điểm này.

cây kim tiền hợp tuổi tý

Cây kim tiền hợp với mệnh gì?
Được biết, cay kim tien hợp với tất cả các mệnh. Tuy nhiên, việc lựa chọn cây đúng cách, trồng cây một cách thích hợp thì sẽ đạt được nhiều ý nghĩa hơn.

cây kim tiền hợp mệnh gì

Người mệnh Thổ. Thổ là đất, đất nuôi dưỡng giúp cây phát triển. Nên lựa chọn chậu cây hoặc phụ kiện màu đỏ, cam,…là màu Hỏa để bổ trợ tương sinh.
Người mệnh Kim, Thủy. Thủy là nước, lựa chọn thích hợp cho những người mệnh thủy là trồng kim tiền thủy sinh. Hoặc bạn có thể chọn chậu màu trắng, hoặc đơn giản là một chút sỏi hay phụ kiện màu trắng, vàng để trang trí. Đây là những màu tương trợ rất tốt cho những người mệnh thủy.
Người mệnh Hỏa, Mộc. Những người thuộc hai mệnh Mộc và Hỏa là người phù hợp nhất để trồng loại cây này. Vì cây là Mộc nên theo ngũ hành tương sinh, Mộc sinh Hỏa. Nếu là người thuộc hai mệnh này thì bạn có thể chọn cây kim tiền trồng theo ý thích của mình.
xem thêm tại: https://khuvuonxinh.com/