Đây là bản cập nhật đầu tiên được Apple đưa ra sau khi phát hành chính thức phiên bản 9.2 của hệ điều hành iOS.

Apple chỉ vừa mới tung ra bản cập nhật lớn thứ 2 dành cho hệ điều hành iOS 9. Tuy vậy, Táo khuyết đã nhanh chóng tung ra một bản cập nhật khác của hệ điều hành này. Đây chưa phải là một bản cập nhật chính thức mà chỉ là một bản vá lỗi thử nghiệm với tên gọi iOS 9.2.1 beta.

Không giống với những bản cập nhật chính thức, không xuất hiện phần “changelog” để giải thích những sự thay đổi hay vá lỗi xuất hiện trên bản cập nhật này. Vậy nên, có thể hiểu rằng sẽ không có tính năng nào mới ngoài việc vá các lỗi liên quan đến bảo mật và tăng cường hiệu suất.

Để có thể tải về và sử dụng iOS 9.2.1 beta, người dùng cần phải đăng ký chương trình thử nghiệm dành cho các lập trình viên của Apple (đăng ký tại đây). Sau khi đăng ký thành công, người dùng sẽ nhận được thông báo mỗi khi có phiên bản thử nghiệm mới và có thể tài về rồi tiến hành cài đặt chúng thông qua giao thức OTA.

So với những phiên bản đầu tiên của hệ điều hành iOS 9, bản cập nhật lớn iOS 9.2 thực sự cho thấy những cải tiến quan trọng và phần nào lấy lại được hình ảnh của Apple trong mắt người sử dụng. Với iOS 9.2, các chức năng đa nhiệm hay bàn phím của bên thứ 3 đã vận hành mượt mà và trơn tru hơn hẳn so với những phiên bản trước đó. Tình trạng lag, giật khi thực thi tính năng tìm kiếm Spotlight cũng đã không còn.