Nếu như bạn đang có kế hoạch để nâng cấp chiếc điện thoại Samsung đã cũ của mình, hoặc bạn muốn lựa chọn Samsung để thay thế cho nhà sản xuất khác, bạn đang cân nhắc lựa chọn chiếc Galaxy S6 - thiết bị mới nhất trong dòng điện thoại nổi tiếng Galaxy S, hoặc thực hiện một bước nhảy vọt lớn để sở hữu chiếc phablet Galaxy Note 5?

Nếu bạn đang nhắm đến một trong hai thiết bị thông minh năm 2015 của Samsung, hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để có thể đưa ra quyết định cho bạn.

[IMG]http://file.**********/hinh/2015/12/samsung-galaxy-note-5-galaxy-s6-camera-2-w782.jpg[/IMG]


Galaxy Note 5 ( bên trái ) và Galaxy S6.
Kích thước to hay nhỏ?

Sự khác biệt trong chất lượng hiển thị giữa các thiết bị này là không đáng kể. Cả hai thiết bị đều sử dụng màn hình hiển thị QHD AMOLED. Màn hình nào tốt hơn theo lựa chọn của bạn, lại phụ thuộc vào kích cỡ mà bạn mong muốn.

Có những điểm cộng và điểm trừ cho cả hai. Galaxy S6 có màn hình nhỏ hơn, và do đó, nó có kích thước tổng thể nhỏ hơn. Một số người, trong đó bao gồm cả cá nhân cả tôi, thích một thiết bị nhỏ hơn bởi vì nó dễ dàng hơn để nắm giữ, và cảm thấy thoải mái hơn khi bạn để nó trong túi của mình. Nhưng với một màn hình lớn hơn, các hình ảnh khi xuất hiện sẽ ấn tượng hơn và thoải mái hơn khi gõ vào bàn phím.

[IMG]http://file.**********/hinh/2015/12/samsung-galaxy-note-5-galaxy-s6-front-w782.jpg[/IMG]


Cả hai màn hình QHD đều rất tốt, sự khác biệt chính là ở kích thước.
Bạn cũng nên xem xét những thiết bị cầm tay này trông như thế nào. Đối với tôi, phần phía sau được làm tròn của Galaxy 5 Note là hấp dẫn hơn so với phía sau được làm phẳng của Galaxy S6. Do đó Note 5 sẽ là sự lựa chọn của tôi.

Bút Stylus và không có bút Stylus

Chiếc bút cảm ứng S Pen stylus là một trong những đặc điểm nổi bật của loạt Samsung Galaxy Note. Nó có thể được sử dụng để tác động lên màn hình cảm ứng của điện thoại thay vì các ngón tay của bạn, và đi kèm với một tập các tùy chọn trong trình đơn Air Command của Samsung, nó sẽ mở ra ngay sau khi bạn bỏ chiếc bút stylus ra khỏi vị trí của nó.

[IMG]http://file.**********/hinh/2015/12/samsung-galaxy-note-5-s-pen-2-w782.jpg[/IMG]


Bút S Pen stylus giúp phân biệt Galaxy Note 5 và Galaxy S6.
Bạn có thể làm những gì với chiếc bút stylus? Bạn có thể viết ghi chú hoặc tin nhắn, và các văn bản sẽ được sao chép lại một cách chính xác. Bạn có thể vẽ xung quanh các đối tượng trên màn hình, lưu lại và chia sẻ lựa chọn của bạn. Bạn có thể liên kết các mục để hoạt động trong các ứng dụng như email, trình duyệt web và bản đồ ( đặc biệt thú vị khi bạn muốn ghi lại số điện thoại của một người và sau đó lưu số đó như một số liên lạc trong sổ địa chỉ của bạn )…

Tính năng Air Command và ứng dụng độc quyền của Galaxy Note, Galaxy S6 đơn giản là không thể phù hợp với các trải nghiệm này. Tính năng này có cần thiết hay không? Không! Nhưng nó rất hữu ích. Nó sẽ cho phép bạn sử dụng thiết bị của mình theo cách mà bạn muốn.

Giá cả và hiệu suất

Hiệu suất của các thiết bị cầm tay này tương đối ngang nhau, do chúng được sử dụng một bộ vi xử lý tương tự, và mặc dù Samsung Galaxy Note 5 có nhiều hơn 1 GB trong bộ nhớ RAM so với Galaxy S6 ( 4 GB so với 3 GB ), điều này không có nghĩa là nó nhanh hơn điện thoại Android.

Cả hai thiết bị đều cung cấp tính năng sạc không dây và sạc nhanh, mặc dù không có hỗ trợ thẻ microSD hoặc một pin rời. Cả hai đều được chạy với phiên bản mới nhất của Android Lollipop, có được Marshmallow từ rất sớm, và các máy ảnh hầu như giống hệt nhau.

[IMG]http://file.**********/hinh/2015/12/samsung-galaxy-note-5-galaxy-s6-camera-w782.jpg[/IMG]


Công nghệ máy ảnh được sử dụng phần lớn là giống nhau.
Tuy nhiên, Galaxy Note 5 có một pin lớn hơn: 3000 mAh so với 2550 mAh, do vậy làm cho nó có tuổi thọ pin cao hơn.
Tiếp theo vấn đề quan trọng không kém mà chúng ta cần phải xem xét chính là giá cả. Galaxy Note 5 hiện có giá đắt hơn khoảng 150 đô la khi bạn mua bản unlocked. Samsung Galaxy S6 có giá là 490 đô la trên Amazon. Và Galaxy Note 5 là 619 đô la. Tuy nhiên, chú ý rằng Note 5 hiện không có sẵn ở Anh.

[IMG]http://file.**********/hinh/2015/12/samsung-galaxy-note-5-vs-galaxy-s6-edge-camera-1-w782.jpg[/IMG]


Galaxy Note 5 vs Galaxy S6: Kết luận cuối cùng

Vì vậy, câu hỏi lớn là liệu Note 5 có xứng đáng với số tiền mà bạn phải bỏ ra nhiều hơn hay không? Nếu bạn nghĩ rằng Galaxy S6 là quá nhỏ, và sẽ là tốt hơn nếu có một chiếc bút stylus, thì Note 5 chính là câu trả lời dành cho bạn. Note 5 chắc chắn được thiết kế dành cho những người sử dụng 'chuyên nghiệp', bởi vì nó có các chức năng phụ trợ, đặc biệt là có hiệu suất cạnh tranh.

Mặc dù vậy, màn hình lớn hơn và bút stylus của Note 5 không có nghĩa là nó là tốt hơn. Nếu các tính năng này không thực sự cần thiết dành cho bạn, và bạn muốn tiết kiệm cho mình một khoản tiền, thì hãy lựa chọn Galaxy S6.
Nguồn: androidpit