[IMG]http://file.**********/hinh/2015/12/0-helio-x20.jpg[/IMG]


Đa số người đam mê công nghệ đều biết đến MediaTek như là một hãng sản xuất vi xử lý cho dành cho điện thoại giá rẻ thuộc phân khúc thấp và tầm trung. Tuy nhiên, trong năm 2015, khi tung ra bộ vi xử lí 10 nhân mạnh nhất của mình là Helio X20 thì hãng đã tạo ra sự chú ý từ các hãng phần cứng nổi tiếng như Samsung, LG, Sony, Lenovo, … với tốc độ nhanh hơn 40% so với người anh em Helio X10 nhưng lại tiết kiệm năng lượng hiệu quả hơn 10 %.

Và vào đầu năm 2016, bộ vi xử lí Helio X20 gần như sẽ là một trong những lựa chọn hàng đầu cho các hãng sản xuất điện thoại di động muốn đem đến cho người dùng những thiết bị cao cấp hơn, hiệu năng vượt trội hơn nhưng lại có giá thành phải chăng hơn. Chắc chắn người sử dụng sẽ hài lòng hơn với những trải nghiệm của mình trên các thiết bị di động trong tương lai.

Theo đánh giá trên GeekBench 3, MediaTek Helio X20 đạt 2,094 điểm benchmark trong bài kiểm tra sự hoạt động ở chế độ đơn nhân. Kết quả này là xấp xỉ với bộ vi xử lí Snapdragon 820 của Qualcomm và thấp hơn bộ vi xử lí A9 của Apple khi nó đạt được tới con số 2,350 điểm.

[IMG]http://file.**********/hinh/2015/12/1-helio-x20.png[/IMG]

Sự khác biệt lớn nhất là khi thực hiện bài kiểm tra với việc hoạt động đa nhân, MediaTek Helio X20 có sự thể hiện khá tốt cho kết quả vượt trội Kirin 950- bộ vi xử lí mới nhất đến từ hãng điện thoại Huawei, tuy nhiên vẫn bị bỏ lại khá xa khi so sánh với Snapdragon 820 khi nhà sản xuất Qualcomm vẫn giữ vị trí số một của mình với hơn 7400 điểm trong khi Helio X20 chỉ đạt 7037 điểm mà thôi.

Với những kết quả đáng khen ngợi của mình thì MediaTek chắc chẳn sẽ trở thành nhà cung cấp vi xử lý chính cho các điện thoại smartphone trong phân khúc cao cấp. Mặc dù chưa được phát hành trên thị trường, nhưng các chuyên gia nghi ngờ rằng nhà sản xuất này còn đang tiếp tục cải thiện và sẽ đem đến một màn trình diễn tuyệt vời vào thời điểm Helio X20 chính thức ra mắt.

Helio X20 được phân làm 3 cụm xử lí riêng biệt cho từng nhu cầu cụ thể bao gồm: cụm thứ nhất được tạo nên từ 2 lõi Cortex-A72 mạnh mẽ dành cho những ứng dụng yêu cầu phần cứng cao cấp, trong khi 2 cụm còn lại, mỗi cụm chứ 4 lõi tứ Cortex-A53 để chạy những ứng dụng thông thường. Đây sẽ là một lựa chọn tuyệt vời để thay thế các bộ vi xử lý cao cấp có giá khá cao như Snapdragon 820 của Qualcomm và Exynos 8890 đến từ Samsung.

Phía công ty MediaTek đã khẳng định rằng đã và sẽ có rất nhiều nhà sản xuất thiết bị di động sẽ chọn Helio X20 làm bộ não cho những dòng smartphone cao cấp trong thời gian sắp tới. Từ đây, một kỷ nguyên mới về giá thànhcủa phân khúc điện thoại cao cấp sẽ được mở ra và những người dùng sẽ dễ dàng tiếp cận được những thiết bị cấu hình mạnh mẽ nhưng với một mức giá dễ thở hơn.

Rõ ràng kết quả benchmark không phải là vấn đề quan trọng nhất mà người dùng quan tâm khi quyết định mua một sản phẩm smartphone phù hợp với mình. Tuy nhiên, những người đam mê công nghệ vẫn rất tò mò và liên tục tìm kiếm kết quả xếp hạng benchmark, vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên đợi tới khi MediaTek cho ra mắt phiên bản chính thức của Helio X20 và được đánh giá trên một chiếc smartphone cụ thể thì mới cho một kết quả chính xác và khách quan hơn.

Theo Softpedia.