EaseUS Partition Master Free (EPM) sở hữu một hiệu suất hoạt động ấn tượng và dễ tiếp cận hơn so với các phần mềm, công cụ quản lý và phân vùng ổ đĩa trên thị trường. Quan trọng hơn, bản miễn phí cũng cung cấp sẵn những tính năng mà người dùng cần và hay dùng nhất hiện nay. Phiên bản Pro sẽ bao gồm những tiện ích ở mức chuyên nghiệp hơn, phù hợp với môi trường doanh nghiệp, quản lý bộ nhớ cấp độ cao cấp hơn. Tuy nhiên, với người dùng cá nhân, tính năng mà bản miễn phí mang lại là hoàn toàn đáp ứng mọi nhu cầu. Vậy EPM có những ưu điểm như thế nào?Giao diện sử dụng chính của EaseUS Partition Master Free

Đối với một ứng dụng quản lý ổ đĩa cho phép người dùng xử lý các phân vùng bất kỳ và đặc biệt hữu ích trong môi trường máy chủ. Tuy nhiên, một vấn đề mà chúng ta phải đối mặt nhiều lần đó là hết dung lượng trống khi các tệp phân trang phát triển quá nhanh chóng, đặc biệt là trong một rack máy chủ. Điều này đối với EPM thực sự dễ dàng.

Phần mềm cho phép người dùng tăng phân vùng tổ chức tệp phân trang lên tới 3 lần kích thước của nó và duy trì độ tin cậy của hệ thống. EPM cho phép quản lý đa ổ đĩa một cách hiệu quả. Ví dụ: người dùng hoàn toàn có thể sao chép phân vùng trên SSD tốc độ lớn hơn sau đó tận dụng các phân vùng trên ổ đĩa HDD để lưu trữ dữ liệu.

Một điểm ấn tượng nhất mà EPM cung cấp đó là người dùng có thể di chuyển toàn bộ phân vùng cài đặt Windows sang một phân vùng mới mà không cần phải cài đặt lại, thậm chí là không cần phải thay đổi thư mục. Bởi vậy, việc nâng cấp, mở rộng, thay thế ổ cứng trở nên tiện lợi và dễ dàng hơn. Việc sao chép an toàn từ ổ đĩa động (dynamic) sang ổ đĩa cơ bản (basic), chuyển đổi từ GPT sang MDR và ngược lại.Giao diện quản lý phân vùng trên máy

Ngoài ra, các tính năng cơ bản của một phần mềm phân cùng ổ đĩa được EPM cung cấp một cách hoàn hảo. Nhiều tính năng mà trình Disk Management có sẵn của Windows không có được. Ví dụ người dùng có thể mở rộng hoặc thu nhỏ FAT, phục hồi, ẩn, ghi nhãn và xóa phân vùng khi cần thiết, tạo boot dựa trên WinPE mà không cần cài đặt AIK/WAIK và tất nhiên cả việc di chuyển phần vùng và thay đổi kích thước một tệp Dynamic.

EPM thực sự là một trợ thủ đắc lực khi bạn muốn tạo ra một hệ thống khởi động kép. Ví dụ, khi muốn thử nghiệm Windows 10 nhưng lại không muốn mất đi nền tảng cũ, người dùng chỉ cần tạo một phân riêng để dùng thử, sau đó sẽ tạo một hệ thống khởi động kép một cách nhanh chóng nhờ một công cụ được cung cấp trên phần mềm này.

Đối với người dùng thông thường, phiên bản miễn phí của EPM là đủ để có thể sử dụng một cách hoàn hảo với dung lượng ổ đĩa cứng giới hạn lên tới 8TB và ngoại trừ các phiên bản Windows Server. Nhìn chung, EPM là một phần mềm quản lý ổ đĩa miễn phí đang sử dụng nhất hiện nay.

Người dùng có thể tải trực tiếp phần mềm EaseUS Partition Master Free tại đây. Hiện tại, EaseUS đang có một số chương trình khuyến mãi cho các sản phẩm chuyên nghiệp của mình.
Nguồn:http://www.techz.vn/​