Microsoft vừa lên tiếng cảnh báo người dùng Windows 7 đang đối mặt với nhiều nguy cơ nhằm mục đích khuyến khích họ... chuyển sang Windows 10.

Chuyên đề

Windows 7 hiện đang có mặt trên khoảng 55% máy tính toàn cầu nhưng chính Microsoft (hãng sở hữu hệ điều hành Windows) vừa đưa ra cảnh báo phiên bản này tiềm ẩn nguy cơ tiềm tàng cho người dùng.

Trao đổi với Windows Weekly, Giám đốc Tiếp thị Microsoft, Chris Capossela cho biết những người lựa chọn Windows 7 đang "đối mặt với đầy rẫy nguy cơ" và Microsoft cũng đang lo ngại khả năng tương thích phần cứng, phần mềm, nguy cơ an ninh và nhiều thứ khác của Windows 7 trong tương lai.

"Chúng tôi lo lắng khi mọi người đang chạy một hệ điều hành đã 10 tuổi và các thiết bị phần cứng mới mà họ mua như máy in sẽ không làm việc tốt với nó, cũng như trò chơi phổ biến Fallout 4 sẽ không làm việc với các máy cũ. Và như vậy, chúng tôi đang thúc đẩy các cửa hàng và nhà cung cấp phần cứng xây dựng các công cụ tuyệt vời mới dựa trên Windows 10 để không mắc phải các vấn đề như virus, nguy cơ an ninh từ các hệ thống cũ", Capossela nói.

Ông cũng nhấn mạnh rằng: "Đây là việc làm cực kì quan trọng để chấm dứt phân mảnh Windows và cũng là cách giúp người dùng an toàn hơn".

Thật ra, Windows 7 không hề kém an toàn hơn Windows 10 (nó được hỗ trợ đến 2020) và cũng có khả năng tương thích với các phần cứng và phần mềm mới. Trong thực tế, thị phần lớn của phiên bản Windows này chứng minh rằng các chương trình và thiết bị ngoại vi mới vẫn ưu tiên cho Windows 7. Nếu Fallout 4 không chạy trên máy tính Windows 7, các nhà phát hành game sẽ nghĩ cách để phát hành phiên bản cập nhật cho nó.

"Chúng tôi cần làm tất cả mọi thứ để mọi người chuyển sang Windows 10… Chúng tôi sẽ cố gắng tìm được sự cân bằng…Và tất nhiên sẽ không có chuyện làm cho bất kì ai chuyển sang phiên bản Windows mới mà không chọc giận một số người. Chúng tôi không muốn làm phật ý ai nhưng chúng tôi cảm thấy có trách nhiệm để hướng mọi người đến một lựa chọn tốt hơn và Windows 10 tốt hơn hẳn so với Windows 7"

Cũng có ý kiến cho rằng Windows 10 mặc dù làm được nhiều thứ hơn nhưng nó cũng kiểm soát người dùng chặt chẽ hơn và có lẽ đây là lí do nhiều người vẫn lựa chọn ở lại với các phiên bản cũ hơn như Windows 7 hay Windows 8. Và Microsoft cũng quên một điều rằng các cảnh báo có thể giúp người dùng có nhiều lựa chọn hơn nhưng đồng thời nó cũng làm tăng sự sợ hãi của những người dùng ít có sự lựa chọn.
Nguồn :http://www.thongtincongnghe.com/