các tính năng cơ bản của đàn organ đối sở hữu người mới bắt đầu học organ hoặc sở hữu các người tự học organ tại nhà sẽ khó khăn trong việc nhận mặt và tiêu dùng. Dưới đây Chúng tôi sẽ giới thiệu những chức năng căn bản của đàn organ để bạn Phân tích và dễ dàng hơn khi mà tiêu dùng. Các tính năng này là nguyên tắc chung và thông dụng nhất cho cả trên hai cái Casio và Yamaha.

Chỉnh điệu đệm đàn Organ
Tính năng này Yamaha gọi là Style còn bên Casio gọi là Rhythm., bạn chỉ cần bấm vào nút này sau đó dùng bằng số hoặc vòng quay dữ liệu để chọn 1 điệu thích hợp. Mục đích khi tạo ra chức năng này là giúp người đang trong công đoạn chơi đàn với thể chuyển đổi các thông số trên một cách thuận lợi nhanh gọn bằng việc bấm vào bộ nhớ 1 nút mà không cần phải bấm điều chỉnh nhiều nút khác nhau. Tham khảo: bán đàn keyboard roland
thông thường dòng đàn thấp của 2 nhãn hiệu Yamaha và Casio đều với thể ghi được 4 vị trí bank tiếng, những đời từ PSR 1000 của Yamaha trở lên có thể ghi đồng thời 8 nhạc cụ trên 1 bank tiếng, với nghĩ là bạn với thể trình diễn tác phẩm như 1 dàn nhạc chuyên nghiệp đích thực.

không những thế bạn cũng nên bật chức năng Freeze, đây là chức năng khóa cứng bank tiếng, ví như trong bài chỉ dùng 1 điệu, 1 tốc độ và 1 giọng bạn với thể tiêu dùng chức năng này. Song song bỏ chức năng này để ghi cụ thể từng vị trí một,2,3,4 với từng tham số khác nhau.
Chỉnh tốc độ nhanh chậm ( Tempo)
Tính năng này dùng để chỉnh tốc độ nhanh chậm, bạn chỉ cần bấm vào nút tempo và tiêu dùng các nút mũi tên lên xuống để điều chỉnh tốc độ bản nhạc.
Thông tin hữu ích: Đàn organ casio CT-X700
phương pháp chỉnh âm sắc
Tính năng này trên đàn Yamaha gọi là Voice, Casio gọi là Tone, bạn cũng chỉ cần bấm vào nút này sau ấy sử dụng bảng số hoặc vòng quay dữ liệu để chọn tiếng thích hợp mà bạn muốn tiêu dùng để chơi bản nhạc.

Về tính năng chỉnh hiệu ứng âm thanh 2 hãng đàn này có những phím như sau:
- Touch reponser: Đây là tính năng phím sống dùng để chơi thường xuyên trong gần như mọi trường hợp để ngón tay quen mang sự cởi mở của âm thanh ưng chuẩn lực nhấn phím.
- Sustain: Đây là chế độ tạo tiếng vang ngân dài cho những nốt nhạc được chơi, không những thế bạn nên tậu pedal rời cắm ở mặt sau đàn để tiêu dùng tiếng vang sẽ phải chăng hơn.
- Dual Voice – Layer: Đây là tính năng hòa tiếng, pha trộn các mẫu nhạc cụ khác nhau, tùy từng tính chất từng bản nhạc, từng đoạn mà bạn lựa chọn âm thanh thích hợp người nghe.
Tính năng chọn chế độ đệm cho tay trái
Cả 2 hãng đàn Casio và Yamaha đều cho chúng ta lựa chọn 1 trong hai chế độ bàn phím thông qua tính năng đệm cho tay trái.
- Tính năng này mang thể cho bạn chơi toàn bàn phím như Piano cơ hoặc chế độ đệm nhạc tự động chuyên dụng cho tay trái ( Accompaniment) hoặc chế độ đệm tay trái bằng cách bấm hợp âm từ 3 ngón trở lên (Fingered). Single là tính năng đệm đơn cho trẻ mới học, Fingered on bass là bấm hợp âm trên mang âm bass tay trái.
Trên đây là bản hướng dẫn các tính năng cơ bản của đàn organ dành cho 2 cái đàn organ tương tự là Casio và Yamaha, hy vọng Các bạn sẽ thuần thục hơn khi sử dụng đàn có bài viết này.

View more random threads: