Khả năng lấy nét tự động bằng laser là tính năng nổi bật của các máy ảnh chuyên nghiệp DSLR. Đến nay, công nghệ này đã xuất hiện trên một số điện thoại di động, nhằm mang đến cho người dùng hình ảnh với chất lượng cao nhất. Vậy hiện nay có những mẫy điện thoại nào được trang bị tính năng này?


Với khả năng lấy nét chuyên nghiệp, camera lấy nét tự động bằng las sẽ phát ra các chùm tia laser có năng lượng thấp để nhận biết vị trí gần, xa của vật thể và từ đó tập trung lấy nét ở những điểm cụ thể. Quá trình này thường diễn ra khá nhanh, trong 276 mili giây. Dưới đây là 5 điện thoại nổi bật với công nghệ này.1. LG G3LG G3 là mẫu điện thoại đầu tiên sở hữu công nghệ lấy nét tự động bằng laser dựa trên camera 13MP phía sau. Cùng với đó, máy được trang bị màn hình 5,5-inch, độ phân giải Quad-HD. Ngoài ra, cấu hình của máy khá ấn tượng với chip Snapdragon 801, 3GB RAM, 32GB dung lượng lưu trữ cùng pin rời 3000mAh.

2. LG G4“Hậu duệ” của LG G3 đã nhận được khá nhiều nâng cấp về thiết kế, cấu hình cũng như camera. Đi kèm công nghệ lấy nét tự động bằng laser, LG G4 còn được sở hữu camera lên đến 16MP (phía sau) và camera 8MP (phía trước). Chắc chắn bạn sẽ có được những hình ảnh siêu nét với sự trợ giúp của thiết bị này.3. Google Nexus 5XNexus 5X là thiết bị sở hữu màn hình hiển thị 5.2-inch độ phân giải 1080p, camera sau 12,3 MP, camera phía trước 5MP và một máy quét dấu vân tay tiện dụng. Về cấu hình, máy được trang bị chip Snapdragon 808 của Qualcomm, kết hợp với 2GB bộ nhớ RAM.4. Google Nexus 6P


Nexus 6P là thiết bị mới ra mắt thị trường chưa lâu, sở hữu màn hình nhất 5,7-inch và chạy trên nền Android 6.0 Marshmallow, chip Snapdragon 810, 3GB RAM. Máy sở hữu camea phía sau lên đến 12.3MP và một camera trước 8MP, máy quét dấu vân tay và kết nối NFC.5. Oppo R7 PlusOppo R7 Plus là mẫu phablet sở hữu chất liệu bằng nhôm, màn hình 6-inch, chip Snapdragon 615 và RAM 3GB. Máy cũng được trang bị một camera 13MP với đèn flash LED kép và hệ thống tự động lấy nét bằng laser trên mặt sau của thiết bị. Trong khi đó, camera trước có độ phân giải 8MP hỗ trợ selfies cực đỉnh. Cuối cùng, nhờ viên pin 4100mAh, chiếc điện thoại này tự hào có tuổi thọ pin vô cùng ấn tượng.