Music Memos về cơ bản là phiên bản nâng cấp của ứng dụng Ghi âm mặc định trên iOS nhưng được bổ sung thêm một số tính năng dành cho các nhạc sỹ để phục vụ cho công việc sáng tác nhạc của họ.
Apple mới đây vừa bất ngờ ra mắt một ứng dụng ghi âm dành cho người dùng iOS với tên gọi Music Memos. Khác với ứng dụng ghi âm mặc định trên iOS (có tên Voice Memos), Music Memos được thiết kế dành cho các nhạc sỹ, người viết nhạc, giúp các đối tượng này nhanh chóng ghi lại các ý tưởng về bài hát một cách nhanh chóng.


Để sử dụng chức năng ghi âm, người dùng chỉ cần mở Music Memos và chạm vào nút vòng tròn màu xanh. Giao diện người dùng sẽ có màu đỏ khi bạn đang ghi âm. Ngoài ra, bạn có thể chọn nhãn "Auto" ở trên cùng góc trái và ứng dụng sẽ tự động bật ghi âm khi bạn đang nói và tắt ghi âm khi bạn ngừng.

Khi đang ghi âm, vòng tròn sẽ co giãn theo giọng nói của bạn, hoặc theo nhạc cụ, trong khi ở bên dưới màn hình sẽ có biểu tượng hình gợn sóng. Để dừng đoạn ghi âm, bạn chỉ cần chạm nút vòng tròn màu đỏ và đoạn ghi âm sẽ xuất hiện ở bên dưới cùng tiêu đề, nút phát lại, và các tùy chọn khác. Khi chọn vào biểu tượng chiến đài guitar và trống, bản ghi của bạn sẽ được bổ sung tiếng trống và âm trầm. Ứng dụng của Apple cũng sẽ đưa ra khuyến cáo nếu nhận thấy bản ghi của bạn có âm quá bé hoặc quá to. Music Memos hỗ trợ bạn các tùy chọn chỉnh sửa bản ghi âm như sửa nhịp độ, số chỉ nhịp (time signature)... Ứng dụng cũng tự động phân tích bản ghi âm và hiển thị nhịp điệu nhạc, tên hợp âm gợi ý.

Music Memos được phát hành miễn phí và người dùng hiện đã có thể tải về từ App Store để trải nghiệm.Anh Quý (Theo Macrumors)