Google đã mạnh tay "trảm" hơn 780 triệu quảng cáo xấu trong năm ngoái, và hãng sẽ tiếp tục làm việc để ngăn chặn những quảng cáo này trong tương lai

Chắc có lẽ không ai trong chúng ta thích thú gì với các quảng cáo của Google luôn nhan nhản trên Internet, từ đó cũng xuất hiện rất nhiều những chương trình adblocker của chính Google, hãng không muốn những quảng cáo chính của mình bị các quảng cáo spam hay lợi dụng lấy cắp thông tin của khách hàng đè áp.


Trong năm 2015,Google cho biết rằng hãng đã block hơn 780 triệu quảng cáo đã xâm phạm nguyên tắc của Google, bao gồm những quảng cáo về hàng giả, các sản phẩm y dược cấm hoặc dễ gây hiểu nhầm, những quảng cáo giảm cân giả tạo, và những phần mềm không mong muốn. Nó cũng block hơn 17 triệu quảng cáo dạng lừa người dùng click vào, thường được thiết kế giống như một dạng cảnh báo hệ thống.


“Những quảng cáo như sản phẩm giảm cân giả, hoặc những quảng cáo đưa người dùng đến những trang lấy cắp thông tin. Các nhân viên đánh giá quảng cáo ở Google đã phối hợp với các thuật toán máy tính để tìm ta và block rất nhiều quảng cáo có nội dung xấu trước khi chúng được hiển thị.” Google cho biết.
Google hiện đang có một nhóm với hơn 1000 nhân viên chuyên lo về việc “trị” những quảng cáo có nội dung xấu này.


Một phần trong 780 triệu quảng cáo bị block bao gồm những site và ứng dụng được thiết kế nghèo nàn. Ví dụ, trong năm 2015 hãng đã block 25000 ứng dụng khác nhau khỏi quảng cáo của Google, hầu hết là do các ứng dụng này có thiết kế cố tình đặt kế một nút nhấn, dễ làm người dùng bị ấn nhầm. Tổng cộng Google đã từ chối hoạt động với hơn 1.4 triệu site và ứng dụng vì họ không theo quy tắc mà Google đã đặt ra.


Trong năm nay, Google cho biết rằng hãng sẽ tiếp tục thêm vào những phương thức bảo vệ người dùng khỏi các malware và bot. Tất nhiên là điều này cũng không giúp loại bỏ được quảng cáo xuất hiện đầy rẫy trên mạng, nhưng cũng giúp loại được những quảng cáo có nội dung xấu.


Nguồn: TheNextWeb; Ảnh: Internet