1. Bánh xèo
Đầu tiên, hương vị mình muốn đề cập đầu tiên là bánh rất quen thuộc. Nhưng bánh xèo Phú Yên hoàn toàn không giống như bánh xèo miền Tây hay bất kỳ loại bánh xèo ở miền nào nhé, nó có vị rất đặc biệt. Đầu tiên là hình thức, nếu bánh phía nam được đúc với một cái chảo lớn, bánh xèo Phú Yên được đúc rất nhỏ, khoảng một phần tư kích thước của bánh chúng ta ănĐịnh dạng không phải là điều tương tự, tất nhiên. Một miếng bánh Phú Yên thường chỉ là giá và hải sản đầm ô loan (thường là tôm, người bán có thể thay mực hoặc hải sản khác). Nhưng điều làm nên sự khác biệt của bánh xèo Phú Yên so với bánh xèo phía Nam là bột. Bánh bánh xèo được làm từ bột gạo trộn với bột mì, và bột bánh xèo Phú Yên được làm từ bột gạo theo kỹ năng của thợ thủ công, vì vậy hãy đảm bảo hương vị của những chiếc bánh này là Phú Yên. sẽ làm bạn ngạc nhiên.

Người Phú Yên thường ăn món này cùng với bánh tráng và rau, với nước sốt ngọt và chua. Bạn có thể hỏi chủ sở hữu nếu bạn muốn thưởng thức món ăn này. Một chiếc bánh chất lượng như thế này chỉ tốn 3k, bạn có thể ăn mà không phải lo lắng bao nhiêu!

2. Bánh bèo

Tôi luôn cảm thấy rằng miền Trung là vùng đất của những chiếc bánh, chiếc bánh bèo chính là một trong số đó. Bánh được làm từ bột gạo, đổ vào cốc nhỏ và hấp. Khi bánh chín, mọi người lấy bánh ra, rắc nguyên liệu khác lên, nguyên liệu thường được sử dụng nhất là chà bông, bánh phồng tôm, hẹ, ... nếu bạn thích, một đĩa thức ăn ngon, chấm với một chén nước mắm phù hợp.

Ngoài ra, có một cách ăn uống rất đặc biệt khác là khi bánh chín, họ rắc nguyên liệu trước khi lấy bánh ra, sau đó mang theo một khay các món ăn đến quán ăn. Bánh vẫn còn nóng trong cốc, chén bột nhưng phải xoay liên tục để không cháy tay. Người ta có thể ăn 1 khay như 1 trò chơi (một khay khoảng 10 chén nhỏ). Nghĩ tới thôi là lòng đã muốn bồi hồi đi thưởng thức ngay cái món ăn nóng hổi ngon lành này rồi ý.
Một khay như thế này có giá từ 20k 1 khay. Ở mức giá này, cốc không chính xác là vấn đề.
3. Bánh canh chả cá
Món ăn này cũng có một cái tên mà chúng ta thường nghe là bánh canh hẹ, nhưng người dân địa phương vẫn gọi món này là bánh canh chả cá. Bạn có thể chọn bánh lọc hoặc bột gạo tùy theo sở thích của bạn. Ăn với chả cá tươi phú yên cực ngon


Đặc biệt là vào những ngày mùa đông se lạnh, húp một tô bánh canh chả cá nóng hổi quả là không còn gì bằng! Mức giá cho 1 tô bánh canh đầy ắp chả cá như thế này có mức giá thật không tưởng chỉ 10k thôi đấy!

Cùng thưởng thức thêm các món ăn khác tại hải sản đầm ô loan bạn nhé: https://www.phuocnguyetseafood.com/