Thời gian gần đây hình thức tiệc BBQ đang được giới trẻ rất yêu thích, mới được du nhập vào Việt Nam trong các năm trước. Đa số các buổi tiệc như thế này thường được thực hiện vào những dịp dã ngoài hay tụ họp gia đình, vì nó đem đến cảm giác gần gũi, gắn kết những thành viên trong gia đình với nhau. Ngoài ra, những bữa tiệc cũng có thể được tổ chức vào cuối tuần nhân dịp đặc biệt để ăn mừng sự kiện nào đó chẳng hạn.

to chuc tet trung thu cho cac be

Tuy nhiên để thực hiện tốt một buổi tiệc như thế này là một điều không hề đơn giản đòi hỏi phải chuẩn bị rất nhiều thứ và phải dự phòng trước những tình huống có thể xảy ra. Dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin để bạn có thể thực hiện một buổi tiệc BBQ ở không gian thiên nhiên cho gia đình và bạn bè

Việc bảo quản thức ăn cho bữa tiệc

Tại vì là buổi tiệc nướng nên đồng nghĩa với việc mọi thức ăn đều ở dạng sống nên khi người có nhiệm vụ nấu thức ăn cần biết cách chuẩn bị, nướng va bảo quản thức ăn một cách cẩn thận. Bởi vì bạn tổ chức một buổi tiệc BBQ ngoài trời và với không gian thoáng đãng rất dễ tạo điều kiện cho những mầm bệnh lây lan trên thực phẩm và dẫn đến việc gây bệnh cho người sử dụng nó. Bởi vậy bảo quản thức ăn là một việc vô cùng chủ yếu với các buổi tiệc như thế này.

Chuẩn bị các vật dụng dùng trong buổi tiệc

Tiệc nướng nên bạn hãy chắc chắn rằng các dụng cụ như bếp nướng, vỉ nướng, dao thớt… đều được vệ sinh sạch và để khô ráo. Bạn nên chia những loại dụng cụ riêng biệt với nhau, loại nào chuyên dùng với những thực phầm sống, loại nào chuyên dùng với những thực phẩm chín, không nên để lẫn lộn với nhau. Bởi điều này sẽ làm cho người dùng cảm thấy không an toàn thực phẩm, thực phẩm sống rất dễ lây lan sang thực phẩm chín.

to chuc le khai truong

Bạn hãy chuẩn bị một bếp nướng có thể điều chỉnh nhiệt độ và một nhiệt kế thịt để đảm bảo phần bên trong miếng thịt đã đạt nhiệt độ an toàn và vi khuẩn có hại đều đã bị tiêu diệt.

Xử lí thức ăn sau khi bữa tiệc diễn ra

Trong hầu hết các buổi tiệc từ trước đến nay đa số buổi tiệc nào cũng để lại thức ăn thừa. Nếu như bạn muốn sử dụng thức ăn thừa ấy vào ngày hôm sau thì bạn nên lưu ý bảo quản chúng ở ngăn đá của tủ lạnh. Nhưng nếu thức ăn còn nóng, hãy đổ chúng ra khay cạn để chúng nguội nhanh, đồng đều rồi cho vào túi chuyên dụng và bảo quản trong tủ lạnh nên lưu ý không nên hâm nóng lại thức ăn thừa hơn một lần.