Là 1 cao nguyên bao la cũng như đẹp xinh nhất vùng hướng vùng Tây Bắc, Mộc Châu được nhận ra đến rất nhiều. Ngoài ra, có một “báu vật” làm nao nức các du khách khi đến đây, đó chính là Thac Dai Yem tại ngay bây giờ bên trong lòng Cao nguyên Mộc Châu Sơn La.
Thác Dải Yếm tại đâu?
Thác Dải Yếm còn có các tên ngoài khác chính là “thác Nàng”, “thác Bản Vặt”, nằm ở Mường La, Mộc Châu, tỉnh Sơn La. Thác Dải Yếm Mộc Châu nằm ở trên con suối Vặt, khởi nguồn từ hai khe nước chính là khe Bó Co Lắm cũng như Bo Ta Cháu tại làng Vặt – này là 1 làng của người Thái có lịch sử rất lâu đời. tại vùng đây có rất nhiều hotel chất lượng cao và dịch vụ khách hàng tuyệt vời như là khách sạn Moc Chau Arena Village, khách sạn Muong Thanh Luxury ở Mộc Châu,... bạn có thể đặt và khám phá những Điểm du lịch tại Cao nguyên Mộc Châu Sơn La.
Có độ cao khoảng hơn nữa 100 m Thác Dải Yếm Mộc Châu Sơn La được phân chia làm hai bộ phận. Ngọn thác phía trên rộng trên 70 mét và có 9 tầng nước (giống như “9 bậc tình yêu” trong truyện dân gian), ngọn thác phía bên dưới thì chỉ có năm tầng và cách ấy chừng 200 mét. Có một khoảng đất phẳng ngăn cách giữa 2 phần thác vô cùng tiện lợi dành cho việc thăm quan, ngắm phong cảnh của du khách.
Thời điểm nào phù hợp nhất để đến Thác Dải Yếm Mộc Châu Sơn La?
Thác Dải Yếm Mộc Châu thường đẹp nhất vào chừng tháng bốn đến T10 hàng năm, vì lúc đây lưu lượng nước đổ về đây rất lớn, khiến cho dòng chảy càng mạnh bạo tạo nên 1 làn nước trắng xóa, nhìn vừa hùng vĩ vừa thơ mộng. Hoạt động ngày đêm dồn xuống ko ngừng nghỉ, nước bay hơi toả nghi ngút như làn sương mù lúc đến với thác nước.
Đến thăm Thác Dải Yếm Mộc Châu Sơn La khách du lịch không những được ngắm nghía nét đẹp thiên tạo nên, hùng vĩ, chứa đựng bao nhiêu sự kì diệu, mà vẫn được đắm mình bên trong các hội xên bản làng, xên mường, được thưởng thức các điệu nhảy, lời ca, câu hát phong tục của người dân địa điểm đây. bảo đảm giúp dành cho các bạn có 1 cảm giác vô cùng khoan khoái, êm dịu cũng như khiến cho các bạn không thích rời khỏi địa điểm đây 1 bước nào vì sự kết hợp của phong cảnh núi rừng, địa hình núi đồi trùng điệp như trong tranh cùng những con suối trong lành.