Viêm xoang là một căn bệnh xảy ra do một số xoang cạnh mũi bị viêm, nó gây ra rất nhiều đau đớn và phiền toái cho bệnh nhân. Viêm xoang có khả năng gây nên các biến chứng nguy hiểm nếu người bị bệnh không phát hiện ra cũng như chữa bệnh kịp thời. Để phát hiện ra viêm xoang sớm thì người bệnh cần nắm được một số triệu chứng của nó, vậy dấu hiệu viêm xoang là gì?

Dấu hiệu của căn bệnh viêm xoang

Những chuyên gia Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, bệnh nhân thường có tương đối khó phát hiện ra viêm xoang ở giai đoạn đầu vì nó chỉ có một vài biểu hiện, mà một số biểu hiện này thường làm người mắc bệnh nhầm lẫn với viêm mũi dị ứng hoặc nhiễm siêu vi. vì thế, người mắc bệnh buộc phải nắm kiến thức về một số triệu chứng của căn bệnh viêm xoang để có khả năng chủ động tìm ra cũng như điều trị sớm.

>>> Điều trị viêm xoang tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu , tọa lạc tại địa chỉ 80-82 Châu Văn Liêm, phường 11, quận 5, thành phố Hồ Chí Minh
028 38 170 190Viêm xoang có những triệu chứng nào?

Theo một số chuyên gia, bệnh viêm xoang có thể gây các biểu hiện sau đây:

* những biểu hiện chính:

- Đau nhức: Đau nhức là biểu hiện thường xảy ra nhất lúc mắc căn bệnh viêm xoang. tùy thuộc theo xoang bị viêm sẽ có những vị trí đau nhức như sau:

+ Viêm xoang hàm: bệnh nhân đau nhức ở vùng má.

+ Viêm xoang trán: dẫn đến đau nhức vị trí giữa hai lông mày. Theo khảo sát cho thấy người bệnh thường đau vào một giờ cố định là 10 giờ sáng.

+ Viêm xoang sàng trước: dẫn đến đau nhức ở giữa 2 mắt.

+ Viêm xoang sàng sau, xoang bướm: dẫn tới đau nhức ở vùng gáy.

- Nghẹt mũi: lúc bị viêm xoang, người bệnh có khả năng nghẹt 1 bên mũi hoặc nghẹt cả 2 bên.

- Chảy mũi:

+ Đối với viêm dị ứng: Số lượng mũi chảy trong nhiều.

+ Đối với hiện tượng viêm do vi khuẩn: người bị bệnh phát hiện ra nước mũi đục, lâu lâu như mủ.

- Ngứa mũi: Do dị ứng mũi xoang

- Điếc mũi: những hiện tượng viêm xoang nặng, phù nề thì bệnh nhân sẽ không ngửi được mùi, do mùi không len lỏi lên đến thần kinh khứu giác.

* một số triệu chứng phụ:

ngoài những biểu hiện cơ bản trên thì viêm xoang mũi còn gây các triệu chứng phụ đi kèm như nhức đầu, ho dai dẳng, đau tai, cảm giác nặng trong tai, nhức răng, cơ thể mệt mỏi,…

>>> Bệnh liên quan đến vòm họng sưng đau : tìm hiểu thêm tại bệnh về họng để biết thêm thông tin chi tiết về bệnh .


Theo một số bác sĩ của Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu, tình trạng viêm xoang khó tìm ra thì người mắc bệnh sẽ không gặp một số dấu hiệu trên hoặc chỉ xảy ra duy nhất một biểu hiện mà thôi. nếu như viêm xoang dễ phát hiện thì sẽ có ít nhất 3 triệu chứng nêu trên.
điều trị bệnh viêm xoang như thế nào?

rất trình điều trị viêm xoang sẽ không gây phiền hà nếu bệnh nhân phát hiện sớm cũng như tiến hành điều trị ngay. nếu như mắc sổ mũi, nghẹt mũi, đau đầu,…thì người bệnh có khả năng sử dụng thuốc kháng sinh, bớt đau, xung huyết.

>>> Bệnh viêm xoang cần lưu ý : https://benhvientaimuihong.vn/ap-xe-...la-gi-264.html

Bên cạnh đó, người mắc bệnh cũng có khả năng dùng thuốc xịt mũi, xông mũi tại nhà theo sự chỉ định của bác sĩ. bệnh nhân chỉ bắt buộc sử dụng đúng thuốc, đúng liều lượng thì thời gian hồi phục sẽ nhanh chóng.

nếu gặp bắt buộc các biểu hiện do viêm xoang dẫn đến thì người bị mắc bệnh hãy đi khám tại các cơ sở y tế uy tín hoặc tới Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu để được các bác sĩ chuyên khoa trợ giúp.

Sau lúc chữa trị viêm xoang, người bị mắc bệnh nên tái khám để kiểm tra sức đề kháng cũng như phòng tránh căn bệnh viêm xoang mãn tính.

Khuyến cáo: bệnh viêm xoang có thể lây lan, vì thế người khỏe mạnh không nên dùng chung vật dụng cá nhân với người mang bệnh.