chỉ huy TP.HCM cam kết hỗ trợ giá thuê đất, các loại thuế xuất nhập khẩu... cho những nhà đầu tư vào công ty xử lý rác bằng kỹ thuật đốt - phát điện.=> xử lý chất thải công nghiệp
Sáng 26/11, TP.HCM tổ chức hội nghị kêu gọi xử lý chất thải rắn bằng khoa học đốt - phát điện. Đây là lần trước tiên thị trấn có hội nghị kêu gọi đầu tư vào xử lý rác trong bối cảnh số lượng rác đã đạt đến ngưỡng hơn 8.000 tấn/ngày.Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) TP.HCM Nguyễn Toàn Thắng nhận định TP.HCM đang đương đầu với nhiều chuyện môi trường, đặc biệt là việc xử lý rác thải đô thị với khối lượng lớn. Không chỉ rác thải sinh hoạt, các chất thải khác như chất thải rắn công nghiệp, nguy hiểm, chất thải y tế cũng tăng.

TP.HCM cam ket ho tro nha dau tu xu ly rac hinh anh 1
Chôn lấp vẫn là phương pháp xử lý rác phổ biến tại TP.HCM. Ảnh: Tiến Tuấn.
Tuy nhiên, khoa học xử lý chất thải của TP.HCM hiện chính yếu dừng lại ở chôn lấp. phương pháp này gây ảnh hưởng đến nước ngầm, đất, không khí cũng như hao phí khoáng sản.

Theo số liệu của Sở TN&MT, khối lượng chất thải sinh hoạt mỗi ngày của TP lên tới 8.700 tấn trong bối cảnh khu liên hợp xử lý chất thải Đa Phước là bãi chôn lấp rác duy nhất của đô thị. Hai cơ quan xử lý và tái chế rác là Việt Star và Tâm Sinh Nghĩa chỉ xử lý được một lượng khiêm tốn.

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến nhìn nhận TP phải xây dựng được những mọi người xử lý rác thải tối ưu để giải quyết khối lượng rác ngày càng tăng.

“thành phố sẽ tổ chức đấu thầu công khai nhằm lựa chọn các dự án xử lý chất thải phù hợp”, ông Tuyến nói.

Trong khi, UBND TP.HCM cũng cam kết sẽ có những chính sách hỗ trợ, ưu đãi với cửa hàng đầu tư vào lĩnh vực này như về đất, cung cấp giá mua, bán điện, cung cấp lãi vay cho nhà đầu tư, hỗ trợ chính sách thuê nhập khẩu và thuế thu nhập doanh nghiệp.

=> xử lý chất thải công nghiệp => báo giá xử lý chất thải nguy hại

Bãi chôn lấp rác của TP.HCM. Ảnh: Google Maps.
Theo dự báo đến năm 2020, TP.HCM sẽ thải ra hơn 10.000 tấn rác/ngày, chất thải nguy hiểm là 549 tấn/ngày, chất thải y tế đạt 30 tấn/ngày. Đến năm 2025, con số tăng lên gần 13.000 tấn/ngày, chất thải nguy hiểm và chất thải y tế cũng tăng cường.

Dường như đó, sau khi đóng cửa bãi rác Phước Hiệp (Củ Chi) năm 2015, TP.HCM chỉ còn đặc biệt bãi rác Đa Phước (Bình Chánh). Theo ước tính, bãi rác này hiện xử lý hơn 5.400 tấn rác/ngày.

=> https://www.blogmamnon.top/2017/11/n...-giao-duc.html
=> https://www.blogmamnon.top/2017/05/x...sach-ep-o.html