Thực sự là không có một lần nào iPhone đổi mới kiểu dáng mà lại không tạo ra tranh luận cả. Chỉ vài tháng sau đó, chuyện "đẹp xấu" sẽ trở nên... Vô nghĩa.

Khi những lô ảnh tiết lộ về iPhone 8 xuất hiện ngày một tràn lan, các nhận xét không đồng tình cũng xuất hiện ngày một nhiều. Thật vậy, không ít người chê bai iPhone 8 là... Xấu. Mặt trước của điện thoại thông minh này là một màn hình bao phủ gần như đều diện tích, chỉ trừ loa hay camera phía trước. Đây cũng là chi tiết bị chê bai nhiều nhất của iPhone.

ở mặt sau, module máy ảnh được phát triển rộng theo chiều dọc. Touch id nằm dưới logo Táo trong mặt lưng có thể nói là cục mịch hơn iPhone 6.

Có thể nói là rất xấu. Tuy nhiên không sao cả.


>>> giá iphone 8 khoảng bao nhiêu

Hãy đi ngược lại thời điểm 3 năm trước đó. Quả thật, lúc đó các tín đồ Apple rất thèm khát một chiếc iPhone cỡ lớn. Samsung đã mở cuộc chiến phablet được 3 năm, các mẫu đầu bảng Android đều đã vượt hay chạm cỡ 5 inch.

tuy nhiên lúc đó, cũng có những bạn nhận định rằng iPhone 6 là xấu. Nhắc đến chuyện iPhone 6 có được xem là xấu và không (bởi xấu đẹp là do review cá nhân), rõ ràng là dòng điện thoại Táo cỡ lớn đầu tiên không theo với một ngôn ngữ cùng iPhone 5. Nếu như iPhone 5 là một siêu phẩm mỏng, nhỏ, thanh nhã tuy nhiên vẫn nam tính thì iPhone 6 có phần tròn trịa hay nữ tính hơn.

Sức ảnh hưởng của Apple lên cửa hàng là quá rõ ràng. Vậy vì thế, nếu như iPhone 8 sẽ bán chạy, nếu như ngay cả những bước đi gây tranh cãi nhất của Apple cũng sẽ bị "học hỏi" thì mẫu mã của iPhone 8 xấu hay đẹp cũng không có nghĩa lý gì cả. Mà iPhone 8 đảm bảo sẽ phân phối chạy: chẳng có một công ty nghiên cứu thị trường nào không thừa nhận rằng các iFan đang mong đợi một luồng sinh khí mới sau 3 năm sử dụng chung một kiểu dáng.

Vậy thì lo lắng iPhone 8 có xấu hay không để có được gì? Kể cả chiếc iPhone này có xấu đến mấy đi chăng nữa, bất cứ một điện thoại nào bán chạy cũng sẽ tạo ra một tiêu chuẩn để nhiều bên "học hỏi"