Disk Management là một công cụ quản lý dung lượng ổ cứng mạnh trong Windows. Không những thế, nó còn quản lý tất cả các thiết bị lưu trữ khác như: đĩa mềm, đĩa flash, ... Tuy không giàu tính năng nhưng nó khá hữu ích trong việc giúp bạn thiết lập hệ thống đĩa trong Windows một các hiệu quả nhất. Vì vậy, nếu bạn muốn thiết lập lại phân vùng ổ cứng của bạn, chẳng hạn như: tạo ổ đĩa mới, định dạng, giảm hoặc tăng dung lượng đĩa hiện thời thì Disk Management là công cụ mà bạn cần. Bài viết dưới đây, sẽ giúp bạn truy cập và làm việc với Disk Management cho cả Windows 7 và Windows 8.


Để truy cập vào Disk Management trong Windows 7, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:


Click vào Start và chọn Control Panel.Chọn tiếp System and Security> Administrative Tools. Trong trường hợp hiển thị các View by khác nhau, bạn có thể chọn trực tiếp Administrative Tools.
Tiếp tục chọn Computer Management.Click vào Disk Managemet trong trình đơn Storage ở bên trái. Lúc này, tất các các ổ đĩa trong máy tính của bạn sẽ hiển thị chi tiết ở giữa cửa sổ Computer Management.Để truy cập vào Disk Management trong Windows 8, bạn có thể thực hiện tương tự theo các bước như Windows 7. Hay đơn giản hơn, bạn chỉ cần nhấp chuột phải ở góc dưới cùng bên trái trên desktop của Windows 8 hoặc nhấn tổ hợp phím Windows + X để chọn Disk Management.
Một cách khác dành cho cả hai Windows, bạn chỉ cần mở hộp thoại Run (Windows + R) và gõ "diskmgmt.msc".Cửa sổ Disk Management sẽ hiện lên.
Bây giờ, bạn có thể sẵn sàng để thiết lập các ổ đĩa của mình. Tuy nhiên, bạn hãy cẩn thận và chuẩn bị sẵn một bản sao lưu trước khi quyết định thiết lập phòng khi sự cố có thể xảy ra.

(Theo XHTT)