Kết quả 1 đến 2 của 2
 1. #1
  Ngày tham gia
  Sep 2015
  Bài viết
  0

  Swapfile.sys là gì, làm thế nào để xóa Swapfile.sys?


  Trong Windows 10 và Windows 8 có chứa một file ảo có tên Swapfile.sys. File này được lưu trữ trong hệ thống ổ đĩa của bạn, cùng với Pagefile.sys và Hiberfil.sys. Vậy lí do là gì mà Windows lại chứa cả Swap file và Page file?

  Windows trao đổi một số dữ liệu không được sử dụng vào file Swap. Hiện tại file này được sử dụng cho những ứng dụng "universal" mới – hay còn gọi là những ứng dụng Metro. Có thể trong tương lai Windows sẽ sử dụng file Swap này nhiều hơn.

  1. Swapfile.sys, Pagefile.sys, and Hiberfil.sys
  Cũng giống như Pagefile.sys và Hiberfil.sys, Swapfile được lưu trữ trong ổ C theo mặc định. Bạn chỉ có thể nhìn thấy Swapfile khi kích hoạt tùy chọn Show hidden files and folders và vô hiệu hóa (tắt) tùy chọn Hide protected operating system files.

  Hiberfil.sys được Windows sử dụng để lưu trữ toàn bộ nội dung trên RAM khi bạn sử dụng tính năng Hibernate. Ngoài ra file Hiberfil.sys còn hỗ trợ kích hoạt "Hybrid boot" mới - tính năng khởi động nhanh chóng trên Windows 8 và Windows 10.

  Pagefile.sys là dung lượng RAM ảo được Windows sử dụng nếu không đủ dung lượng RAM thật.

  2. Swapfile dùng để làm gì?
  Không có nhiều thông tin chính thức của Microsoft nói về file Swapfile.sys. Tuy nhiên bạn có thể tìm thấy một số câu trả lời từ blog chính thức của Microsoft cũng như các giải đáp thắc mắc trên diễn đàn.

  Tóm lại Swapfile.sys được dùng để swap dữ liệu giữa các ứng dụng mới của Microsoft như Universal apps, Windows Store apps, Metro apps....

  Cách Windows quản lí những ứng dụng này hoàn toàn khác so với việc quản lý các ứng dụng truyền thống trên Desktop. Chuyên gia Black Morrison của Microsoft giải thích về Swapfile.sys:

  "Bạn có thể thắc mắc rằng tại sao chúng ta lại cần thêm một file ảo nữa? Lí do rất đơn giản, khi chúng tôi giới thiệu Modern App, chúng tôi cần có phương thức để quản lý bộ nhớ ứng dụng hoàn toàn mới bên cạnh cách thức quản lý bằng Virtual Memory/Pagefile truyền thống".

  "Windows 8 có thể ghi đè cả một phiên làm việc của một ứng dụng Modern bị treo vào đĩa cứng để có thêm bộ nhớ khi hệ thống bị quá tải. Quá trình này tương tự như quá trình Hibernate một ứng dụng nào đó rồi chạy trở lại khi người dùng mở ứng dụng đó lên. Trong trường hợp này, Windows 8 chiếm lợi thế nhiều hơn (cơ chế tạm ngưng / khôi phục các ứng dụng Modern apps trống)".

  3. Làm thế nào để

  xóa file Swapfile.sys?

  File Swapfile.sys có dung lượng khá nhỏ, khoảng 256 MB. Do đó bạn không cần thiết phải xóa file. Thậm chí nếu bộ nhớ Tablet của bạn gần đầy, swapfile.sys hỗ trợ các ứng dụng trong máy có thể chạy tốt hơn.

  File Swapfile.sys được quản lí cùng file Pagefile.sys. Do đó khi bạn vô hiệu hóa (tắt) file Pagefile.sys thì file Swapfiel.sys cũng sẽ bị vô hiệu hóa (tắt).

  Tuy nhiên nếu bạn muốn xóa file Swapfile.sys này đi, bạn có thể thực hiện theo các bước dưới đây:

  Đầu tiên bạn mở Menu Start, sau đó gõ Performance vào khung tìm kiếm, rồi chọnAdjust the appearance and performance of Windows.

  Trên cửa sổ Performance Options, bạn click chuột vào thẻ Advanced, sau đó click vào Change ở dưới mục Virtual Memory.

  Bỏ dấu tích mục Automatically manage paging file size for all drives, sau đó chọn một ổ đĩa, chọn tiếp No paging file, sau đó click chọn Set.

  Khi đó cả 2 file Pagefile.sys và Swapfile.sys sẽ được xóa khỏi ổ đĩa của bạn.

  Nhiệm vụ tiếp theo của bạn là Reboot lại máy. Click OK để tiến hành quá trình Reboot máy.

  Ngoài ra bạn có thể tạo một file Pagefile.sys trên ổ đĩa khác, Windows sẽ di chuyển các file ảo mới lên ổ đĩa đó của bạn.  Chúc các bạn thành công!

  Dương Huyền (Theo Howtogeek)

 2. #2
  Ngày tham gia
  Sep 2015
  Bài viết
  0
  Đầu kéo Iveco xe châu Âu, giá châu Á đại hạ giá Contact 090 296 5555 - Mr Thắng; 098 232 6989 - Mr .Hùng
  Website: $Link$Giá Cũ: :920.000.000 VNDGiá Mới: 863.000.000( Chưa VAT)
  • Thông số kỹ thuật
  • Ảnh - Đặc tính xe
  • Lựa chọn thêm
  • Đặt mua

  Xe đầu kéo Iveco là một phương tiện khớp nối bao gồm một động cơ kéo, máy kéo và một toa moóc mang cước vận chuyển. Máy kéo và rơ-moóc có thể tháo rời, có nghĩa là, máy kéo có thể được sử dụng để chuyên chở rơ moóc khác, hoặc ngược lại. Theo kiểu kết nối của máy kéo và rơ-moóc, có trailer đầy đủ và trailer bán. Một trailer đầy đủ là một trailer được hỗ trợ bởi phía trước và trục sau và kéo bởi một móc kéo. Một trailer bán là một trailer mà không có trục trước và được hỗ trợ bởi một máy kéo đường.


  SAIC-IVECO Hongyan chủ yếu sản xuất ba loại đơn vị máy kéo: Xe đầu kéo Iveco 4x2 Euro IV, Xe đầu kéo Iveco 6x4 Euro III, Xe đầu kéo Iveco 6x4 Euro IV

 

 

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •