[COLOR=rgb(0, 0, 255)][Thủ Thuật] Phát wifi Win 10, chia sẻ Wifi trên Windows 10[/COLOR]​

Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách phát wifi win 10, chia sẻ wifi trên Windows 10. Tất cả công việc bạn cần làm chỉ đơn giản là chạy dòng lệnh có sẵn dưới đây mà không phải cài đặt thêm bất cứ phần mềm nào khác.


Có khá nhiều cách giúp bạn sử dụng được Windows 10 đó là cài Windows 10 hay ghost windows 10. Thông thường chúng ta nên chọn cách ghost windows 10 để cài vì cách này sẽ tốn ít thời gian của bạn.


Phát wifi Win 10, chia sẻ Wifi trên Windows 10​

Không chỉ riêng Windows 10, các hệ điều hành trước đây cũng đã hỗ trợ phát wifi trên chính hệ điều hành của mình. Với Windows 7, người dùng dễ dàng phát wifi win 7 mà không cần sử dụng phần mềm.
Nếu đang sử dụng Windows 10 và muốn phát wifi, bạn có thể áp dụng bài viết dưới đây để thực hiện. Tính năng chia sẻ wifi trên Windows 10 cho phép bạn chia sẻ internet từ máy tính tới điện thoại hoặc máy tính bảng. Rất hữu ích trong trường hợp nhà bạn không có cục phát wifi, hoặc router wifi.

PHÁT WIFI WIN 10, CHIA SẺ WIFI TRÊN WINDOWS 10

Bước 1: Đầu tiên bạn chuột phải vào nút Start, tiếp đến chọn Command Prompt (Admin).


Phát wifi Win 10, chia sẻ Wifi trên Windows 10
Bước 2: Tiếp đến bạn nhập lần lượt các dòng lệnh sau.

netsh wlan set hostednetwork mode=allow ssid=AdHoc key=password


Windows 10: Dùng laptop phát wifi không cần phần mềm
Trong đó SSID là tên mạng và password là mật khẩu.

Như vậy là chúng tôi đã giới thiệu tới bạn cách phát wifi trên Win 10, cách chia sẻ wifi trên Windows 10 sau khi cài Windows 10. Cách làm thực chất cũng đơn giản, tuy nhiên nhiều bạn không hiểu làm sai bước nào mà không thực hiện được.
Giống như Windows 10 và Windows 7, trên Windows 8, người dùng cũng dễ dàng phát wifi mà không cần sử dụng bất cứ phần mềm hỗ trợ nào. Tham khảo cách phát wifi win 8 mà chúng tôi đã giới thiệu nhé.
Trong trường hợp đó thì bạn nên sử dụng phần mềm để phát, các bạn có thể sử dụng Connecity ... để phát wifi. Tham khảo cách Phát Wifi bằng Connectify đã giới thiệu để biết cách thực hiện.