Với mục Trending (Thịnh hành) mới, YouTube bắt đầu hỗ trợ người dùng cập nhật hàng ngày những clip nào đang nổi, đang hot, tất nhiên tùy theo từng quốc gia. Người dùng Việt Nam cũng có thể cập nhật clip hot Việt.
Song song với việc tung ra clip YouTube Rewind 2015 để nhìn lại một năm qua trên mạng video khổng lồ của Google, YouTube cũng đồng thời thêm mục Trending (Thịnh hành) để bắt đầu hỗ trợ người dùng cập nhật được hàng ngày những clip nào đang nổi, đang hot. Mục Trending này sẽ đưa ra những clip hot nhất theo thời gian thực dựa trên lượt xem, bình luận và chia sẻ nhưng khách quan không dựa vào thói quen xem YouTube của từng người.

Tuy nhiên mục Trending sẽ khác nhau giữa các quốc gia khác nhau, và đương nhiên người dùng Việt Nam sẽ thích cập nhật clip hot Việt hơn clip hot của nước ngoài. Nếu bạn chưa biết làm thế nào để thiết lập mục Trending cho clip Việt thì hãy xem hướng dẫn.

Hướng dẫn cập nhật clip hot YouTube Việt Nam hàng ngày

Bước 1: Mở YouTube (youtube.com) trên trình duyệt web, phía cuối trang bạn hãy bấm nút chọn “Quốc gia” và chọn Việt Nam. Tài khoản ứng dụng YouTube trên iOS và Android sẽ đồng bộ cùng tài khoản dùng trên web.Hướng dẫn cập nhật clip hot YouTube Việt Nam: Mở YouTube (youtube.com) trên trình duyệt web, phía cuối trang bạn hãy bấm nút chọn “Quốc gia” và chọn Việt Nam.​
Bước 2: Bây giờ ngoài trang chủ YouTube bạn chỉ cần vào mục “Thịnh hành” là sẽ được cập nhật danh sách clip hot Việt thời điểm hiện tại.Hướng dẫn cập nhật clip hot YouTube Việt Nam: Bây giờ ngoài trang chủ YouTube bạn chỉ cần vào mục “Thịnh hành” (mũi tên) là sẽ được cập nhật danh sách clip hot Việt. Như hiện tại clip hot đang là Ơn Giời Cậu Đây Rồi tập 6, Thách Thức Danh Hài mùa 2 tập 6, hay MV chính thức Buông Đôi Tay Nhau Ra của Sơn Tùng M-TP.​
Anh Hào